Khoá học Mastercam

Khoá học Mastercam - Học lập trình Mastercam, Lập trình Tiện Phay CNC trên Mastercam X5 X9 Mastercam 2018 2021. Nơi học Mastercam Uy tín nhất!

Khóa học online
Khoá học Mastercam

Học Mastercam ở đâu? Đào tạo lập trình phay - tiện tại TPHCM 

 • Bạn muốn học Mastercam để thành thạo lập trình phay - tiện CNC?
 • Bạn đang tìm kiếm khóa học Mastercam tại Tp.HCM?
=>>> Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ TechK cung cấp đầy đủ các khóa học Mastercam từ cơ bản đến nâng cao được xây dựng bài bản phù hợp với nhu cầu tuyển dụng khắt khe của doanh nghiệp hiện nay.
=>>> Hãy theo dõi bài viết này để tìm cho mình khóa học Mastercam phù hợp với bạn nhé!

1. Học Mastercam - phần mềm lập trình phổ biến nhất hiện nay

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, thì dần dần ngành công nghệ gia công cơ khí, cắt gọt kim loại đã có những bước chuyển mình rõ rệt từ gia công hoàn toàn bằng thủ công bởi những người thợ lành nghề cho đến ngày nay thì đã có sự can thiệp phần lớn bằng máy tính, đó là công nghệ CNC (Computer Numerical Control).

CNC được biết đến là một nghề rộng với rất nhiều công việc liên quan có thể nhắc đến đầu tiên là lập trình Mastercam với thị trường việc làm rộng lớn cùng với đó là thu nhập tương đối ổn định so với mặt bằng chung. Để có thể đạt được những yếu tố trên thì bạn phải tham gia các khóa học Mastercam
Lập trình gia công CNC trên phần mềm Mastercam
Lập trình gia công CNC trên phần mềm Mastercam
Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các khóa học Mastercam cũng như học Mastercam theo lộ trình được biên soạn bởi đội ngũ chuyên nghiệp tại trung tâm TechK.

2. Mastercam là gì? Lập trình Mastercam là gì?

2.1. Mastercam là gì?

Mastercam là một trong những phần mềm lập trình gia công CNC lâu đời nhất và cũng được sử dụng phổ biến nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở những nước trên thế giới. Được thành lập tại Massachusetts năm 1983 bởi công ty CNC Software, Inc.

Mastercam là phần mềm với các công cụ giúp người lập trình các chi tiết ảo trên máy tính, và dưới sự hỗ trợ của máy CNC để gia công các chi tiết đó. Chính ở cái tên của phần mềm đã nói lên điều đó khi là sự kết hợp giữa Master (chuyên gia) và CAM (lập trình gia công).

Mastercam còn được xem là một trong những phần mềm CAD CAM lâu đời nhất, người lập trình có thể dựa vào bản vẽ 2D có thể thiết lập cơ số các đường chạy dao để gia công ra sản phẩm đúng với yêu cầu.
Giới thiệu về phần mềm Mastercam
Giới thiệu về phần mềm Mastercam

2.2. Lập trình Mastercam là gì?

Lập trình Mastercam là một trong những công việc dựa nhiều vào kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc qua nhiều năm từ nhiều nguồn khác nhau như:
 • Có khả năng đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật, theo tiêu chuẩn.
 • Có kinh nghiệm làm lập trình máy CNC trong các công ty gia công cơ khí CNC.
 • Hiểu và có thể chỉnh sửa phiếu gia công (Setup Sheet sản phẩm phay) cho phù hợp.
 • Tham gia cùng giải quyết sự cố nếu do lỗi lập trình.

3. Nhu cầu tuyển dụng và mức lương cơ bản cho người học Mastercam

3.1. Nhu cầu tuyển dụng người thành thạo Mastercam

Ngành gia công cơ khí CNC được biết đến là một mảng rất rộng lớn liên kết các mảng nhỏ lại với nhau. Hiện nay đi đôi với việc Mastercam ra đời lâu đời nhất thì có xuất hiện một vài phần mềm mới ra đời vài năm gần đây có thể kể đến như là: Lập trình gia công Creo Parametric, Lập trình gia công Siemens NX,…

Vì ra đời từ lâu và giao diện thân thiện, dễ sử dụng đối với người bắt đầu nên đây được xem là phần mềm CAM thông dụng nhất trên thế giới.
Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Mastercam
Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Mastercam

 
Mastercam có thể lập trình CNC với rất nhiều mảng như là: Phay 2D, phay 3D, phay 4 trục, phay 5 trục, tiện, cắt dây,… Cũng chính vì vậy thì nhu cầu về nguồn nhân lực tay nghề cao đáp ứng lập trình Mastercam được quan tâm rất nhiều những năm gần đây.

Hiện nay các công ty lớn hay các xưởng gia công cơ khí chính xác thì lập trình Mastercam với tỉ lệ khá cao lên đến 70%. Chính vì vậy nhu cầu lao động ngành này trên thị trường là rất lớn.

Theo thống kế của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM mỗi năm thành phố cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Đây là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực hiện nay.

3.2. Mức lương của vị trí kỹ sư lập trình Mastercam

Nói về mức thu nhập của nhân viên lập trình Mastercam thì tương đối ổn so với mặt bằng chung. Để muốn trở thành một nhân viên lập trình Mastercam thì yêu cầu là bạn phải có vài năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí là nhân viên vận hành máy CNC nên vì vậy mức thu nhập của nhân viên lập trình Mastercam khoảng 10 – 15 triệu.
Thu nhập của lập trình viên Mastercam qua các năm
Thu nhập của lập trình viên Mastercam qua các năm
 
Một điều nữa đó là nghề lập trình Mastercam có ưu điểm lớn mà được nhiều người công nhận là một nghề thú vị, công nghệ lập trình gia công luôn đổi mới sau mỗi năm Update phần mềm nên nếu bạn là một người thích tìm tòi, học hỏi những cái mới thì đó là một lợi thế giúp bạn có thể nâng cao mức thu nhập.

4. Học Mastercam có khó không?

Thực tế, khi bắt đầu học hỏi hoặc nghiên cứu tìm tòi bất kì ngành nghề nào thì cũng có những khó khăn nhất định và học Mastercam là một trong những ví dụ cụ thể nhất.

Mastercam là một phần mềm dựa khá nhiều vào các thao tác xử lý trên phần mềm, đó là một khó khăn tương đối lớn với những người làm ở vị trí là nhân viên vận hành máy CNC. Họ không thường tiếp xúc nhiều với máy tính để biết làm sao để lập trình được một chương trình gia công hoàn chỉnh cho máy CNC vận hành trơn tru, đồng thời đáp ứng sản phẩm đúng yêu cầu bản vẽ và hơn hết là đạt hiệu suất kinh tế.

Lập trình Mastercam là một nghề rộng với nhiều mảng chính được biết đến rộng rãi là: Lập trình phay CNC trên Mastercam, Lập trình tiện CNC trên Mastercam, Lập trình cắt dây trên Mastercam,… Chính vì vậy, trước khi nghĩ đến học Mastercam, bạn cần tìm ra định hướng ngành nghề phù hợp với sở thích và nhu cầu công việc của bạn.
Học lập trình phay tiện CNC trên phần mềm Mastercam
Học lập trình phay tiện CNC trên phần mềm Mastercam

 
Với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên tại TechK kết hợp với đó nếu bạn là người chủ động tìm tòi học hỏi và có niềm đam mê, yêu thích thì việc học Mastercam sẽ không còn quá khó khăn mà trở nên vô cùng thú vị.

Khi bạn tham gia khóa học lập trình Mastercam tại TechK thì bạn sẽ được học xen kẽ giữa việc học lý thuyết và thực hành với các mẫu gia công thực tế. Những giảng viên có kinh nghiệm dày dặn, có nghiệp vụ sư phạm cao sẽ giúp bạn không còn gặp tình trạng “lo lắng, sợ sệt” mỗi khi lập trình xong chuyển qua gia công với máy CNC nữa mà từng ngày một bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và có thể tự mình làm ra sản phẩm đạt yêu cầu sản xuất tại các xưởng, công ty gia công cơ khí CNC.

Vì thế tham gia các khóa học Mastercam tại các trung tâm kỹ năng nghề là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

5. Học Mastercam ở đâu?

Hiện nay để kiếm được một nơi học Mastercam thì không hề khó, từ các trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp chuyên nghiệp thì đều có các ngành đào tạo về lập trình Mastercam với thời gian đào tạo kéo dài từ 4 – 5 năm. Còn đối với khi bạn tham gia các khóa học lập trình Mastercam tại các trung tâm kỹ năng nghề thì bạn chỉ cần một vài tháng.
 
Học Mastercam tại TechK
Học Mastercam tại TechK

 
Tuy nhiên, khi bạn học ở trường đại học thì chương trình dàn trải, kiến thức mang nhiều tính hàn lâm mà không đi chuyên sâu hướng đến một công việc cụ thể. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian học tại các trường đại học, cao đẳng mà có thể sau khi học vài tháng có tháng tìm việc làm lập tức thì theo học tại các trung tâm kỹ năng nghề là một lựa chọn không tồi đối với bạn.

6. Mục tiêu khóa học Mastercam ở TechK

Khóa học Mastercam ở TechK giúp bạn xây dựng các nền tảng vững chắc về lập trình CNC như: các bạn học viên sẽ được học thiết kế chi tiết dưới dạng 2D, thiết kế bản vẽ theo mẫu; Học lập trình chi tiết và khuôn mẫu 2D thành thạo; Đồng thời, biết cách mô phỏng, xuất chương trình và chỉnh sửa chương trình gia công CNC. Khóa học cũng sẽ rèn luyện khả năng của các học viên trong việc phát hiện vấn đề và sửa lỗi nhanh chóng.
Khóa học Mastercam tại TechK
Khóa học Mastercam tại TechK

 
Khi kết thúc khóa học Mastercam, học viên sẽ:
 • Học viên nắm được toàn bộ các công cụ, chức năng, phím tắt, cấu trúc phần mềm, cách cài đặt môi trường làm việc,… để thiết kế chi tiết dưới định dạng 2D trên phần mềm MasterCAM.
 • Nắm chắc các bước để hoàn thiện chương trình lập trình gia công phay trên nhiều loại máy CNC khác nhau.
 • Hiểu và vận dụng thành tạo các phương pháp gia công.
 • Rèn luyện tư duy lập trình để tối ưu hóa thời gian lập trình, gia công, cho ra đời sản phẩm với hiệu suất cao nhất. Đề ra các chiến lược hợp lý, áp dụng quy trình gia công phù hợp với từng dự án.
 • Tiếp nhận nhiều kinh nghiệm thực tế để gia công nhanh nhất, ít tốn chi phí mà kích thước cũng như bề mặt gia công đạt đúng theo yêu cầu đề ra.
 • Hướng dẫn hoàn thành đồ án chuyên ngành, công nghệ chế tạo máy.
 • Cấp chứng chỉ TECHK Certificate hoàn thành khóa học.
 • Tư vấn định hướng về lĩnh vực lập trình gia công.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm khi có nhu cầu.

7. Học lập trình Mastercam mất bao lâu?

Khi tham gia khóa học Mastercam tại TechK, bạn sẽ mất khoảng 1 tháng rưỡi để hoàn thành một khóa học. TechK đào tạo theo hình thức 1 kèm 1 nên thời gian vô cùng linh hoạt và thuận lợi cho người học sắp xếp kế hoạch học tập của mình.

Thông thường, với chương trình học Mastercam bao gồm cả lý thuyết và thực hành thì thời gian đào tạo không thể nói ra được con số chính xác mà còn dựa nhiều vào khả năng tiếp thu và tư duy logic của người học cho nên khóa học Mastercam 1 kèm 1 với giảng viên có thể kéo dài từ một cho đến vài tháng.

Vì thế, bạn có thể học cấp tốc bằng cách tăng cường số buổi học trong tuần, chỉ cần thành thạo là bạn có thể kết thúc khóa học.
Học lập trình Mastercam mất bao lâu?
Học lập trình Mastercam mất bao lâu?

8. Các đặc điểm nổi bật khi tham gia các khóa học Mastercam tại TechK

Tại TechK hình thức đào tạo được đổi mới phù hợp cho nhiều đối tượng theo học như:
Học 1 kèm 1 trực tiếp với giáo viên tốt nghiệp Đại học và Sau Đại học.
Giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn cao, khả năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trợ giảng nhiệt tình, kiến thức vững vàng.
Thời gian đào tạo linh hoạt: Học ngay sau khi đăng ký mà không cần đợi đủ lớp khai giảng. Học viên có thể đến lớp bất cứ lúc nào trong thời gian hoạt động của trung tâm (Từ thứ 2 đến sáng thứ 7).
Tư vấn giải đáp, học lại hoàn toàn miễn phí
Học Mastercam 1 kèm 1 tại TechK
Học Mastercam 1 kèm 1 tại TechK

 
Giảng dạy lý thuyết kỹ lưỡng kết hợp với thực hành
Chương đào tạo tại TechK có tính hệ thống cao phù hợp với yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp.
Trang bị cơ sở vật chất đầy đủ tại trung tâm: Phòng học có máy lạnh, máy tính cấu hình mạnh, có máy CNC, máy in 3D, máy Scan 3D, máy chiếu, dụng cụ đo,… cho học viên thực hành tại chỗ. Có chỗ nghỉ giữa buổi cho học viên.
Cung cấp miễn phí giáo trình giảng dạy do trung tâm biên soạn riêng.

Hình ảnh lớp học Mastercam tại TechK
Hình ảnh lớp học Mastercam tại TechK

 
Cam kết đào tạo cho đến khi học viên sử dụng thành thạo các phần mềm và các loại máy. Học cho đến khi thành thạo nội dung chương trình học, không giới hạn thời gian, số buổi đào tạo 
Hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm cần thiết vào máy tính cá nhân để phục vụ việc học tập.

9. Đội ngũ giảng viên hướng dẫn lập trình Mastercam

Khi bạn tham gia khóa học Mastercam tại TechK, các học viên sẽ được đào tạo bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành CNC, nhiệt tình giúp đỡ bạn giải đáp các thắc mắc nhanh chóng cải thiện được kỹ năng lập trình và vận hành máy CNC. Học tại đây, bạn sẽ chắc chắn về kiến thức và kỹ năng chuyên sâu tự tin để có thể làm việc được tại các công ty lớn hoặc các xưởng gia công cơ khí CNC.
Học viên khóa học phay CNC tại TechK
Giảng viên TechK tận tình hướng dẫn học viên

10. Nội dung các khóa học Mastercam tiêu biểu tại TechK

10.1. Học lập trình Tiện CNC trên Mastercam

Khi tham gia khóa học lập trình gia công tiện CNC trên Mastercam học viên có thể lập trình tiện trục, rãnh, ren, cắt đứt, côn, biên dạng trong, ngoài... một cách thuần thục và hạn chế phát sinh lỗi trong quá trình thực hiện. Khóa học cũng giúp học viên hình thành tư duy lập trình đúng chuẩn để đưa ra được chiến lược gia công hợp lý, sử dụng các chu trình gia công đúng với các dự án và yêu cầu đề ra.
Học viên khóa học lập trình tiện CNC trên Mastercam
Học viên khóa học lập trình tiện CNC trên Mastercam

10.2. Học lập trình Phay CNC trên Mastercam

Khi bạn tham gia khóa học Mastercam lập trình gia công phay CNC ở TechK thì bao gồm 2 khóa hiện hành đó là các khóa học về lập trình gia công phay CNC trên Mastercam từ cơ bản đến nâng cao. 
 • Khóa học Matercam 2D - Lập trình gia công phay CNC là khóa học lập trình phay trên Mastercam cơ bản bao gồm các chương trình gia công: Khoan, khoét, doa, taro, phay mặt, phay theo biên dạng, phay hốc (vùng)...
 • Khóa học Matercam 3D - Lập trình gia công phay CNC là khóa học lập trình phay trên Mastercam nâng cao hướng dẫn bạn lập trình gia công phay MasterCAM 3D (gia công thô và tinh trên bề mặt cong 3D). Điều kiện để tham gia khóa học này là bạn phải nắm được các kiến thức căn bản và thành thạo lập trình gia công phay cơ bản.
Học viên khóa học lập trình phay CNC trên Mastercam
Học viên khóa học lập trình phay CNC trên Mastercam

11. Ai nên tham gia khóa học Mastercam?

Có rất nhiều người đến với CNC là người không chuyên, mà có đam mê về lập trình gia công các sản phẩm cơ khí hoặc cần học CNC để tìm kiếm một công việc đúng sở thích và đam mê. Nếu bạn thuộc trong những trường hợp dưới đây hãy đăng ký khóa học lập trình gia công CNC trên Mastercam​ của TechK để TechK liên hệ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất nhé!
 • Bạn đang là sinh viên của bất kỳ ngôi trường chuyên khối ngành kỹ thuật và có niềm đam mê bất tận về thiết kế, chế tạo máy,… hay bạn sắp rời khỏi ghế giảng đường và mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm phù hợp, thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp;
 • Bạn là kỹ sư tại các nhà máy muốn nâng cao và hoàn thiện trình độ về kỹ thuật, làm chủ phần mềm Mastercam để làm hành trang vững chãi cho mình trong công việc;
 • Bạn là người đã từng có kinh nghiệm đứng máy phay cơ, CNC… biết lập trình cơ bản Mastercam 2D và muốn phát triển công việc và gia tăng mức lương
 • Bạn muốn học vẽ các khối, mặt cong 3D và lập trình gia công xuất chương trình cho máy CNC chạy bằng  phần mềm Mastercam và đang tìm một nơi dạy MasterCAM uy tín
 • Bạn có ý định muốn mở xưởng sản xuất, công ty riêng trong lĩnh vực gia công khuôn, gia công chi tiết và muốn học MasterCAM để quản lý, giám sát, điều hành...
 • Bạn mong muốn có những khởi đầu thuận lợi tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam hay cánh cửa xuất khẩu lao động Nhật Bản rộng mở;
=>>> Khóa học này phù hợp với những ai đam mê về phần mềm MasterCAM và lập trình gia công phay. Điều kiện duy nhất để bạn tham gia khóa học này là bạn phải nắm vững kiến thức và thành thạo lập trình gia công CNC cơ bản.
Học viên khóa học Mastercam tại TechK
Học viên khóa học Mastercam tại TechK

12. Cơ hội nghề nghiệp sau hoàn thành khóa học Mastercam

Với độ ứng dụng đa dạng, các bạn có kinh nghiệm sử dụng Mastercam có cơ hội làm việc phong phú từ các công ty trong và ngoài nước với mức lương trung bình dao động: 7 triệu đến 25 triệu
Trong nước:
 • Nhân viên lập trình: Từ 8 - 10 triệu
 • Nhân viên lập trình gia công khuôn: Từ 15 – 20 triệu
 • Trưởng bộ phận CNC: Từ 18 - 15 triệu
Ngoài nước: kỹ sư cơ khí có mức lương từ 25 - 50 triệu

13. Các cơ sở đào tạo Mastercam tại TechK

Đến các cơ sở đào tạo của TechK tại Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn và đăng ký khóa học Mastercam:
 • Cơ sở 1: (Đối diện ĐH SPKT TP.HCM): 1 Phan Huy Chú, Phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức
 • Cơ sở 2: (ĐH Bách Khoa TPHCM): 141 Bắc Hải, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
 • Cơ sở 3: (KDC CityLand ParkHills): 15 Đường số 1, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
❓ Bạn bận rộn và không có thời gian tham gia trực tiếp Khóa học Mastercam tại TechK??? 
Trung tâm TechK cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến các khóa học trong đó có Khóa học Mastercam online. Đây là hình thức đào tạo được thiết kế dành riêng cho những người bận rộn, không sắp xếp được thời gian đến trung tâm học hoặc ở nước ngoài muốn tham gia khóa học. Lần đầu tiên người học có thể học cùng với chuyên gia ngay tại nhà, cơ quan của mình hoặc bất cứ đâu mà không lo về vấn đề chất lượng đào tạo.
Tìm kiếm Khóa học Mastercam, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho TechK để được tư vấn sâu hơn về các khóa học Mastercam, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm ở TechK sẽ hỗ trợ các bạn lựa chọn một khóa học phù hợp nhất cho mỗi người

 

...Xem thêm