CAD

Đào tạo online các khoá học Creo Parametric, Solidworks, Catia, NX, Inventor, Artcam, Autocad với bài giảng chất lượng, giáo viên nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống hỗ trợ học viên chuyên nghiệp. Học mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào bạn muốn.

CAD

Khóa học thiết kế sản phẩm online (Học CAD online) chuyên nghiệp

 • Bạn đang tìm cho mình một khóa học thiết kế sản phẩm, thiết kế cơ khí online (hay gọi chung là khóa học CAD online) từ cơ bản đến nâng cao?
 • Bạn tìm kiếm một Trung tâm đào tạo khóa học CAD online uy tín?
=>>> TechK tự hào là Trung tâm đào tạo các khóa học CAD online chất lượng ngay từ những ngày đầu thành lập với phương pháp đào tạo online đổi mới, phù hợp với nhiều đối tượng trong và ngoài nước.
Hệ thống TechK Education cung cấp các khóa học thiết kế sản phẩm online với các phần mềm CAD phổ biến được sử dụng tại các công ty hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về khóa học CAD online và tìm cho mình khóa học phù hợp nhé!

1. CAD là gì? Tại sao nên học thiết kế sản phẩm online trên phần mềm CAD?

Trước khi giới thiệu đến bạn các khóa học CAD online, TechK sẽ giới thiệu đến bạn về ý nghĩa của CAD để bạn hiểu rõ hơn về CAD cũng như tìm cho mình phần mềm CAD phù hợp với việc học tập và công việc hiện tại của mình nhé!

1.1. CAD là gì? 

CAD là viết tắt của cụm từ “Computer Aided Design” - Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính là việc sử dụng máy tính để hỗ trợ việc tạo, sửa đổi, phân tích hoặc tối ưu hóa thiết kế.

CAD là gì?
CAD là gì?
Phần mềm CAD được sử dụng để tăng năng suất của nhà thiết kế, cải thiện chất lượng thiết kế, cải thiện thông tin liên lạc thông qua tài liệu và để tạo cơ sở dữ liệu cho sản xuất. 
Các thiết kế được thực hiện thông qua phần mềm CAD rất hữu ích trong việc bảo vệ các sản phẩm và phát minh khi được sử dụng trong các ứng dụng bằng sáng chế.
 
Hiện nay có hơn 100 phần mềm CAD, trong lĩnh vực cơ khí, có thể kể đến các phần mềm như:  Solidworks, Autocad, Tinkercad, FreeCAD, Creo parametric, IronCAD, Catia, NX Unigraphics, Inventor, Fusion 360, Rhino, Solid Edge, ZW3D , ZBrush,...

1.2. Tại sao nên học thiết kế sản phẩm online trên phần mềm CAD?

Phần mềm CAD được tích hợp nhiều tính năng nổi bật và hiện tại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Một gói phần mềm CAD gồm các module chính mà bạn sẽ được học trong tất cả các khóa học thiết kế sản phẩm trên phần mềm CAD online tại TechK gồm:
 • Modeling :dựng mô hình 3D bao gồm cả 3D solid và 3D surface.
 • Assembly :Thực hiện lắp ráp các mô hình đã tạo bằng modeling
 • Drafting: Hoàn thành bản vẽ chế tạo và xuất bản vẽ kỹ thuật.
Quy trình thiết kế CAD
Các module cơ bản và quy trình thiết kế trên phần mềm CAD

 
Mỗi phần mềm CAD được sử dụng theo nhiều cách tùy thuộc vào nghề nghiệp của người dùng và loại phần mềm được đề cập. CAD là một phần của toàn bộ hoạt động phát triển sản phẩm kỹ thuật số trong quy trình quản lý vòng đời sản phẩm và được sử dụng cùng với các công cụ khác, các mô-đun tích hợp hoặc các sản phẩm độc lập, chẳng hạn như:
 • Kỹ thuật hỗ trợ máy tính (CAE- Computer-aided engineering) và phân tích phần tử hữu hạn (FEA, FEM- Finite Element Analysis) 
 • Hỗ trợ và tích hợp với sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính (CAM- Computer - Aided Manufacturing) bao gồm hướng dẫn đối với máy điều khiển số máy tính (CNC- Computer Numerical Control) 
 • Mô phỏng chuyển động. 
 • Quản lý tài liệu và kiểm soát sửa đổi bằng quản lý dữ liệu sản phẩm.
=>>> Việc ứng dụng phần mềm CAD trong thiết kế và phát triển sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong công việc. Yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay đòi hỏi người thiết kế phải thành thạo ít nhất một phần mềm CAD mà doanh nghiệp đang sử dụng. 
Các ứng dụng CAD nâng cao trong doanh nghiệp
Các ứng dụng CAD nâng cao trong doanh nghiệp

 
Vì thế bạn cần phải tham gia khóa học thiết kế sản phẩm online khi muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp với vị trí thiết kế.
Tham khảo thêm về CAD tại đây “link bài viết CAD là gì?” do TechK tổng hợp để biết thêm thông tin nhé!

2. Nhu cầu việc làm và mức lương cơ bản dành cho nhân viên thiết kế trên phần mềm CAD

Có thể thấy ứng dụng của CAD rất đa dạng nên nhu cầu việc làm sẽ rất lớn. Mỗi sản phẩm từ lúc hình thành ý tưởng đến sản phẩm thực tế đều cần trải qua quá trình thiết kế bằng phần mềm CAD, trải qua quá trình mô phỏng kiểm tra và quá trình gia công hoàn thiện.
 
Đặc biệt trong ngành công nghiệp như Kỹ thuật, Ngành kiến trúc, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội ngoại thất, Thiết kế trò chơi, Thiết kế công nghiệp,… đòi hỏi người thiết kế được đào tạo bài bản, tư duy thiết kế tốt, có chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.
 
Mức lương tham khảo cho người học thiết kế sản phẩm online tại TechK:
 • Kỹ sư bán hàng: Mức lương 7 triệu đến 10 triệu
 • Kỹ thuật viên phần mềm: Mức lương 8 triệu đến 15 triệu
 • Chuyên viên thiết kế kiểu dáng công nghiệp: Mức lương 15 triệu đến 25 triệu
 • Kỹ sư thiết kế (Quản lý dự án): Mức lương 20 triệu đến 30 triệu
bảng lương trung bình của nhà thiết kế CAD qua các năm
(Hình ảnh bảng lương trung bình của nhà thiết kế CAD qua các năm)
(Nguồn: http://www.salaryexplorer.com/
 
Ngoài ra, đối với những bạn thành thạo về phần mềm CAD, làm trong lĩnh vực R&D - Research and Developing (nghiên cứu và phát triển sản phẩm) hoặc làm việc trong các công ty quy mô lớn, thành thạo ngoại ngữ, làm việc trong các công ty do người nước ngoài quản lý thì mức lương có thể lên đến hàng ngàn USD.

3. Ai nên tham gia khóa học CAD online

Có rất nhiều người đến với công việc thiết kế sản phẩm hay thiết kế cơ khí là người không chuyên. Vì thế, khóa học CAD online được thiết kế bài bản theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho mọi đối tượng tham gia khóa học này. Đặc biệt, nếu bạn là một trong các đối tượng sau, bạn hoàn toàn phù hợp tham gia các khóa học CAD online:
 • Bạn là sinh viên tại các trường Cao Đẳng, Đại học đang theo học khối chuyên ngành kỹ thuật có niềm yêu thích về thiết kế sản phẩm, thiết kế máy. Bạn cần trau dồi  khả năng sử dụng phần mềm CAD để thiết kế mô hình 3D, lắp ráp mô hình, chế tạo, tự động hóa,… để phục vụ cho đồ án, luận văn tốt nghiệp và cả công việc sau này.
 • Bạn vừa tốt nghiệp, muốn ứng tuyển vào các vị trí thiết kế máy, thiết kế sản phẩm, thiết kế công nghiệp, làm việc trong bộ phận R&D… với mức lương cao. Hoặc bạn là kỹ sư tại các nhà máy và muốn nâng cao trình độ, năng lực bản thân.
 • Bạn đã và đang làm việc trong các lĩnh vực khác nhưng lại muốn chuyển hướng sang thiết kế, chế tạo, tự động hóa… 
 • Bạn mong muốn có được công việc thuận lợi dành cho các kỹ sư thiết kế tại các công ty lớn tại Việt Nam, các công ty do người nước ngoài quản lý hay dự định xuất khẩu lao động sang Nhật, Hàn, Mỹ, Canada,...

4. 5 lý do chính mà bạn nên chọn khóa học thiết kế online

Đến đây, có lẽ bạn đã có cho mình quyết định tham gia khóa học thiết kế sản phẩm trên phần mềm CAD nhưng:
 • Không có nhiều thời gian để tham gia khóa học trực tiếp
 • Nơi ở, nơi làm việc cách xa trung tâm đào tạo
 • Bạn đang ở nước ngoài, muốn tìm trung tâm đào tạo online tại Việt Nam
 • Hay vì bất kỳ lý do nào đó về giao thông, thời tiết,... mà bạn muốn học tại nhà, tại công ty thay vì đến lớp học trực tiếp.
 • Đặc biệt trong thời gian gần đây thì vấn đề giãn cách xã hội, phòng chống đại dịch Covid 19 ảnh hưởng nhiều đến việc tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm
Lợi ích học CAD online
Lợi ích học CAD online là gì?
Vậy thì tham gia khóa học thiết kế online là lựa chọn phù hợp nhất với mong muốn của bạn, “xé bỏ hoàn toàn” rào cản gây ảnh hưởng đến nhu cầu tham gia khóa học thiết kế sản phẩm phục vụ cho học tập và công việc của bạn.

5. Học thiết kế sản phẩm online trên CAD có khó không?

Ngày nay việc học online đã trở nên phổ biến và hiệu quả rất nhiều. Việc truyền tải kiến thức từ giáo viên đến học viên trở nên dễ dàng hơn khi giờ đây đã có các phần mềm, các ứng dụng máy tính hỗ trợ. Giáo viên có thể tương tác trực tiếp với học viên để giảng bài qua nhiều nền tảng như các kênh mạng xã hội (Facebook, Zalo, Skype,...), các phần mềm điều khiển máy tính từ xa (Teamviewer, Ultraviewer,...). Việc còn lại là bạn phải lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, có kinh nghiệm và phương pháp đào tạo phù hợp cho mình.

6. Có nên tự học thiết kế CAD online?

Bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế CAD online trên các trang mạng xã hội hiệu quả nếu như bạn có đủ các điều kiện sau:
 • Bạn đã có sẵn kiến thức chuyên môn về thiết kế trước đó
 • Có khả năng đọc, hiểu bản vẽ thành thạo
 • Sử dụng hiệu quả các dụng cụ đo chi tiết như thước cặp, panme, dưỡng đo,...
 • Khả năng tự học cao và có lộ trình học bài bản
 • Thành thạo về ngoại ngữ (phổ biến nhất là Tiếng Anh vì các phần mềm CAD đều sử dụng Tiếng Anh)
Lợi ích học CAD online
Có nên tự học CAD online?
Nếu như bạn chưa đáp ứng được 5 điều trên, bạn muốn bắt đầu học từ cơ bản hay muốn nâng cao thêm khả năng sử dụng phần mềm CAD trong các thiết kế của mình thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình khóa học tại các trung tâm để được:
 • Thứ nhất, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, nắm bắt cơ hội việc làm. 
 • Thứ hai, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn một cách trọn vẹn nhất về khả năng thiết kế cũng như sử dụng phần mềm. 
 • Thứ ba, ngoài các kiến thức chuyên môn giáo viên còn truyền đạt cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc được tích lũy trong nhiều năm làm việc...
Tại TechK, các Khóa học CAD online đều được đào tạo từ căn bản đến nâng cao, học có lộ trình, có giáo viên hướng dẫn, hệ thống bài giảng chuyên nghiệp, rõ ràng. Đặc biệt là hình thức đào tạo kèm 1 -1 tại TechK sẽ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc kịp thời cho bạn. Việc của học viên là chỉ cần lên kế hoạch, sắp xếp lịch học, giáo viên sẽ hướng dẫn kèm trực tiếp cho bạn, hiệu quả không khác gì đào tạo trực tiếp tại trung tâm. Chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác về học CAD online.

7. Học thiết kế CAD online tại TechK mất bao lâu?

Khi tham gia khóa học CAD online tại TechK, bạn sẽ mất khoảng 1 tháng rưỡi để hoàn thành một khóa học. TechK đào tạo theo hình thức 1 kèm 1 nên thời gian vô cùng linh hoạt và thuận lợi cho người học sắp xếp kế hoạch học tập của mình. Tùy theo khả năng tiếp thu mỗi người mà số buổi học có thể ít hoặc nhiều hơn, TechK sẽ đào tạo đến khi người học thành thạo. Vì thế, bạn có thể học cấp tốc bằng cách tăng cường số buổi học trong tuần, chỉ cần thành thạo là bạn có thể kết thúc khóa học.

8. 9 đặc điểm đào tạo thiết kế CAD online nổi bật tại TechK

Từ khi thành lập đến nay, TechK tự hào khi mang đến cho người học các khóa học thiết kế sản phẩm online chất lượng. Với sự tin tưởng của học viên ngay từ những ngày đầu tiên, đến nay TechK đã có nhiều học viên tham gia khóa học CAD online từ nhiều tỉnh thành trong nước và ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Đài Loan, Malaysia,...
Khác với những khóa học thiết kế online thông thường, ngoài việc nội dung khóa học được thiết kế cực kỳ đầu tư và bài bản, phương pháp đào tạo các khóa học CAD online tại TechK được đổi mới hoàn toàn với các đặc điểm nổi bật: 
✅ Điểm đặc biệt nhất là học viên online tại TechK “được học 1 kèm 1 trực tuyến với giáo viên” chứ không phải chỉ học qua video truyền thống. Mọi thắc mắc của bạn trong quá trình học đều được giáo viên giải đáp ngay trong toàn bộ khung giờ hoạt động của TechK.
Giáo viên dạy kèm online cho học viên
Hình ảnh giáo viên hướng dẫn học viên từ xa

 
✅ Đội ngũ giảng viên thân thiện, chuyên môn cao, 100% giảng viên tốt nghiệp Đại học và sau Đại học, có năng lực chuyên môn tốt, có nghiệp vụ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm thực tế.
✅ Thời gian đào tạo linh hoạt: Tại TechK, khung giờ học thoải mái cho học viên từ 8 giờ đến 20 giờ 30 các ngày trong tuần. Bạn dễ dàng xếp lịch học sao cho phù hợp với thời gian rảnh của mình.
✅ Chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên: Được biên soạn bởi những giáo viên có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp nhiều năm hoặc đã và đang giảng dạy tại các trường đại học. 
Hệ thống bài giảng online khóa học Solidworks nâng cao tại TechK
Hệ thống bài giảng online khóa học Solidworks nâng cao tại TechK
✅ Hỗ trợ sau khóa học hoàn toàn miễn phí: Tài khoản online được truy cập trọn đời. Kiến thức lâu ngày bị quên hoặc trong quá trình làm việc có những vấn đề cần giáo viên hướng dẫn bạn vẫn có thể liên hệ giáo viên để được hướng dẫn.
✅ Cam kết đào tạo cho đến khi học viên thành thạo, hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm cần thiết vào máy tính cá nhân để phục vụ việc học tập.
✅ Được hỗ trợ chuyển đổi khóa học online thành offline tương ứng khi mong muốn mà không phát sinh chi phí.
✅ Được cung cấp tài liệu, giáo trình, bài tập do trung tâm biên soạn riêng... và tất cả ưu đãi này là hoàn toàn không tính phí. 
✅ Hỗ trợ viết CV xin việc và giới thiệu việc làm đến những công ty uy tín lớn trong nước.
=>>> Học viên hoàn toàn yên tâm khi theo học các khóa học CAD CAM CNC online tại TechK, đảm bảo 100% đầu ra với các chứng chỉ được công nhận trong và ngoài nước.

9. Các khóa học CAD online tại TechK

Là trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo CAD, TechK tự hào khi học viên sau khi hoàn thành khóa học tại TechK luôn được chào đón tại doanh nghiệp. Tại TechK, bạn có thể tham gia các khóa học CAD online nổi bật như: 
 • Khóa học Solidworks online - Thiết kế sản phẩm cơ bản nâng cao
 • Khóa học Solidworks online - Luyện thi chứng chỉ CSWA
 • Khóa học Solidworks online - Luyện thi chứng chỉ CSWP
 • Khóa học Creo online - Thiết kế sản phẩm cơ bản nâng cao
 • Khóa học NX online - Thiết kế sản phẩm cơ bản nâng cao
 • Khóa học Inventor online - Thiết kế cơ khí
 • Khóa học Catia online - Thiết kế sản phẩm từ cơ bản đến nâng cao
 • Khóa học ArtCAM online - Thiết kế sản phẩm điêu khắc
Các khoá học thiết kế CAD tại TechK
Các khóa học thiết kế - CAD online tại TechK

10. Mục tiêu đào tạo của khóa học thiết kế CAD online tại TechK

Khi bạn tham gia khóa học thiết kế CAD online tại TechK thì mục tiêu không chỉ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm mà hơn hết là khả năng thiết kế sản phẩm. Từ đó thành thạo về kiến thức và kỹ năng, ứng dụng thiết kế được trên phần mềm CAD đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.
 • Người học biết, hiểu và vận dụng được các công cụ liên quan đến việc thiết kế sản phẩm trong phần mềm CAD.
 • Nắm vững các phương pháp mô hình hoá chi tiết 2D và 3D bao gồm khối(Solid), mặt cong (Surface)
 • Có khả năng thiết kế chi tiết, lắp ráp, xuất bản vẽ, mô phỏng hoạt động và render...
 • Sử dụng thành thạo phần mềm để thực hiện các công việc liên quan tới thiết kế sản phẩm, bản vẽ....
 • Vượt qua bài kiểm tra cuối khoá để được cấp giấy chứng nhận TECHK Certificate.
 • Có định hướng rõ ràng về lĩnh vực thiết kế 3D

11. Sản phẩm tiêu biểu của học viên tham gia khóa học CAD online tại TechK

Sản phẩm tiêu biểu học viên khoá học CAD online
Sản phẩm học viên cad online
Sản phẩm tiêu biểu của học viên tham gia khóa học CAD online

 
Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về các khóa học CNC online tại TechK, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ các bạn lựa chọn một khóa học phù hợp nhất cho mỗi người. Bên cạnh đó, trung tâm luôn mở ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn ở các khóa học online dành cho từng đối tượng học khác nhau, nhớ theo dõi để đừng bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi “khủng” nào nhé!
 
Tìm kiếm khóa học thiết kế online trên phần mềm CAD, bạn hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với TechK để được tư vấn khóa học phù hợp nhé!
...Xem thêm