CAM

Nên Học online lập trình gia công Mastercam, PowerMill, Creo Parametric, Artcam, Solidworks, NX? Bạn sẽ được người giỏi nhất hướng dẫn thực hành lập trình công các chi tiết, khuôn... đến khi thành thạo. Với sự hỗ trợ liên tục từ TechK

CAM

Khóa học CAM online|Học lập trình gia công Mastercam Artcam NX Creo 

 • Bạn đang tìm cho mình một khóa học lập trình gia công sản phẩm online (hay còn gọi là khóa học CAM online) từ cơ bản đến nâng cao?
 • Bạn tìm kiếm một Trung tâm đào tạo lập trình gia công online uy tín?

=>>> Hệ thống TechK Education cung cấp các khóa học lập trình gia công online với các phần mềm CAM phổ biến được sử dụng tại các công ty hiện nay như MasterCAM, NX Unigraphic, Creo Parametric, ArtCAM,... Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về khóa học CAM online tại TechK và tìm cho mình khóa học phù hợp nhé!

1. CAM là gì? Tại sao nên học lập trình gia công trên phần mềm CAM?

Sự phát triển nhảy vọt của công nghệ máy tính đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt đối với lĩnh vực gia công cơ khí, sự ra đời của các phần mềm CAM đã tác động mạnh mẽ đến quá trình tự động hóa trong sản xuất hàng loạt.
Vậy phần mềm CAM là phần mềm gì? Ảnh hưởng của các phần mềm này như thế nào mà đòi hỏi ai làm việc trong lĩnh vực gia công cơ khí đều phải biết đến. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

1.1. CAM là gì? 

CAM - Computer Aided Manufacturing với ý nghĩa “sản xuất với sự hỗ trợ từ máy tính”. Việc sử dụng phần mềm và máy móc điều khiển bằng máy tính để tự động hóa quy trình sản xuất. 

CAM là gì?
CAM là gì?

CAM là phần mềm hoạt động song song với các phần mềm CAD (Computer Aided Design) tạo ra code để hỗ trợ máy CNC có thể gia công với sự chính xác gần như tuyệt đối. 
Phần mềm CAM ra đời hỗ trợ các nhà lập trình thực hiện gia công các chi tiết phức tạp, tránh mất thời gian hoặc sai sót so với lập trình bằng tay.

Hiện nay nhiều phần mềm CAM ra đời với các tính năng được ứng dụng trong nhiều phạm vi khác nhau. Trong đó có thể kể đến các phần mềm thông dụng như: Mastercam, Siemens NX, Creo Parametric, Artcam, JDPaint, Solidcam, Inventor, CATIA,…

1.2. Tại sao nên học lập trình gia công trên phần mềm CAM?

Các tính năng đặc biệt trên phần mềm CAM cho phép người lập trình:

 • Tạo ra đường chạy dao một cách nhanh chóng và có thể xuất chương trình gia công với nhiều Post Processor tương thích với nhiều máy CNC sử dụng hệ điều khiển  khác nhau.
 • Tính năng mô phỏng đường chạy dao giúp người lập trình kiểm tra được hiệu quả gia công, hạn chế nhiều sai sót trong gia công thực tế.
 • Khả năng tính toán thời gian gia công sau khi thiết lập chương trình chạy dao giúp tiết kiệm thời gian gia công.
 • Một số phần mềm lập trình gia công còn hỗ trợ mạnh mẽ khả năng thiết kế 2D, 3D (CAD).

Các tính năng trên phần mềm CAM
Các tính năng trên phần mềm CAM

Từ đây việc lập trình và tối ưu đường chạy dao không còn phức tạp như phương pháp lập trình code tay truyền thống.

Phần mềm CAM đã ứng dụng mạnh mẽ trong gia công các sản phẩm như:

 • Tiện CNC: Trong các Module gia công thì tiện là được sử dụng nhiều trong lập trình gia công chi tiết dạng tròn xoay. Và ứng dụng chế tạo chi tiết phục vụ cho nhiều các ngành như Ô tô, tự động hoá, dầu khí...v.v... 
 • Phay CNC: Lập trình phay rất thông dụng vì chi tiết cơ khí thông thường sẽ được gia công bằng phương pháp này, từ gia công chi tiết phay 2D cơ bản cho đến gia công chi tiết khuôn mẫu cần độ phức tạp cũng như chính xác cực cao .
 • Gia công nhiều trục: Việc lập trình gia công nhiều trục (4 – 5 axis) giúp tăng năng suất, độ chính xác, độ khó của sản phẩm và tiết kiệm thời gian từ đó giúp hoàn thiện hơn về công nghệ hỗ trợ cho ra đời những chi tiết tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.
 • Điêu khắc: Đây được xem là một mảng gia công có yêu cầu về tính thẩm mỹ cao thay vì như gia công cơ khí đòi hỏi nhiều ở độ chính xác, khi gia công mặt hàng gỗ mỹ nghệ, sắt nghệ thuật thì chất lượng sản phẩm lập trình được đánh giá dựa vào độ nét, độ thật, độ đẹp của sản phẩm.
 • Ngoài ra còn có những phương pháp gia công CNC được lập trình trên phần mềm CAM như Khoan, Cắt Laser, Cắt dây, Bắn điện cực …

Lập trình gia công phay tiện CNC
Lập trình gia công phay tiện CNC

Tham khảo thêm về CAM tại đây “link bài viết CAM là gì?” do TechK tổng hợp để biết thêm thông tin nhé!

2. Nhu cầu việc làm và mức lương cơ bản dành cho nhân viên lập trình trên phần mềm CAM

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của xã hội ngày càng khắt khe khi nguồn hàng cung ứng số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Hầu hết các công ty gia công, sản xuất đều áp dụng quy trình sản xuất tự động được gia công bởi máy CNC và lập trình tối ưu được thực hiện trên các phần mềm CAM.

Từ đó, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên có chuyên môn trong việc sử dụng các phần mềm CAM để tối ưu hóa chương trình gia công ngày càng tăng. Đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng, lập trình viên gia công các sản phẩm phay và tiện CNC chưa bao giờ ngừng “hot”

Bảng lương trung bình của nhân viên lập trình qua các năm ở Việt Nam: 

Bảng lương trung bình của kỹ thuật viên lập trình CNC tăng qua các năm

Bảng lương trung bình của kỹ thuật viên lập trình CNC tăng qua các năm
Nguồn: http://www.salaryexplorer.com/

Tùy vào nhiệm vụ, trách nhiệm công việc được giao và quy mô công ty  mà thu nhập của kỹ thuật viên lập trình trên phần mềm CAM cũng khác nhau:

 • Nhân viên lập trình có thể nhận mức lương từ 12 đến 20 triệu cho gia công một loại sản phẩm phay hoặc tiện CNC. Mức lương có thể cao hơn gấp đôi nếu như bạn có khả năng lập trình cho cả sản phẩm phay và tiện hoặc có thể đảm nhận luôn công việc của người thiết kế, setup máy.
 • Quản lý xưởng gia công cơ khí có mức thu nhập cơ bản từ  20 đến 30 triệu. Yêu cầu có kinh nghiệm vận hành máy và lập trình gia công sản phẩm, có kiến thức về đồ gá, lập được kế hoạch sản xuất đã từng có thời gian làm qua một số loại máy thường được sử dụng trong xưởng cơ khí như: máy đột, máy hàn, máy cắt, máy mài,…

3. Ai nên tham gia khóa học lập trình gia công CAM online

 • Bạn là sinh viên đang học cơ khí tại các trường với mong muốn có thêm môi trường để áp dụng các kiến thức đã học để giải quyết bài toán thực tế, hỗ trợ cho luận văn, đồ án và cả cho công việc sau này nhưng lại vướng nhiều lịch học trên trường hoặc thời gian đi làm thêm.
 • Bạn đang làm việc tại các công ty về khuôn mẫu mong muốn nâng cao trình độ để có những bước tiến xa trong công việc nhưng lại bận lịch làm việc.
 • Bạn muốn học toàn bộ quy trình CAD/CAM/CNC để tự sản xuất riêng nhưng lại ở xa trung tâm giảng dạy, không có thời gian để tham gia học offline.
 • Bạn là nhà quản lý doanh nghiệp/ xưởng sản xuất muốn làm chủ phần mềm để tiện cho việc quản lý và trao đổi với khách hàng. Tuy nhiên, lại quá bận rộn với công việc.
 • Bạn có dự định xuất khẩu lao động sang Nhật, Mỹ hay các nước tiên tiến.
 • Bạn có đam mê về lập trình gia công phay và mong muốn tìm hiểu về phần mềm MasterCAM.

4. 5 lý do chính mà bạn nên chọn khóa học lập trình gia công CAM online

 • Bạn quyết định tham gia khóa học lập trình CNC trên phần mềm CAM nhưng ý định của bạn có thể bị cản trở do:
 • Không có nhiều thời gian để tham gia khóa học trực tiếp
 • Nơi ở, nơi làm việc cách xa trung tâm đào tạo
 • Bạn đang ở nước ngoài, muốn tìm trung tâm đào tạo online tại Việt Nam
 • Hay vì bất kỳ lý do nào đó về giao thông, thời tiết,... mà bạn muốn học tại nhà, tại công ty thay vì đến lớp học trực tiếp.
 • Đặc biệt trong thời gian gần đây thì vấn đề giãn cách xã hội, phòng chống đại dịch Covid 19 ảnh hưởng nhiều đến việc tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm

Lợi ích học lập trình CAM online
Lợi ích học lập trình CAM online

=>>> Vậy thì khóa học lập trình gia công CAM online tại TechK sẽ phù hợp với mong muốn của bạn, đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho các bạn không thể tham dự khóa học trực tiếp tại Trung tâm

5. Học lập trình gia công CNC trên phần mềm CAM có khó không?

Ngày nay việc học online đã trở nên phổ biến và hiệu quả rất nhiều. Việc truyền tải kiến thức từ giáo viên đến học viên trở nên dễ dàng hơn khi giờ đây đã có các phần mềm, các ứng dụng máy tính hỗ trợ. Giáo viên có thể tương tác trực tiếp với học viên để giảng bài qua nhiều nền tảng như các kênh mạng xã hội (Facebook, Zalo, Skype,...), các phần mềm điều khiển máy tính từ xa (Teamviewer, Ultraviewer,...). Việc còn lại là bạn phải lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, có kinh nghiệm và phương pháp đào tạo phù hợp cho mình.

6. Có nên tự học lập trình gia công CAM online hay không?

Bạn hoàn toàn có thể tự học lập trình gia công CAM online trên các trang mạng xã hội hiệu quả nếu như bạn có đủ các điều kiện sau:
 • Bạn đã có sẵn kiến thức chuyên môn về gia công trước đó
 • Có khả năng đọc, hiểu bản vẽ thành thạo
 • Có khả năng lập trình Code tay, đọc hiểu và chỉnh sửa được chương trình Code hoàn chỉnh.
 • Khả năng tự học cao và có lộ trình học bài bản
 • Thành thạo về ngoại ngữ (phổ biến nhất là Tiếng Anh vì các phần mềm CAD đều sử dụng Tiếng Anh)
Có nên tự học CAM online
Có nên tự học CAM online?

Nếu như bạn chưa đáp ứng được 5 điều trên, bạn muốn bắt đầu học từ cơ bản hay muốn nâng cao thêm khả năng lập trình trên phần mềm CAM thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình các khóa học tại trung tâm để được:

 • Thứ nhất, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, nắm bắt cơ hội việc làm. 
 • Thứ hai, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn một cách trọn vẹn nhất về tư duy lập trình cũng như tối ưu hóa chương trình gia công.
 • Thứ ba, ngoài các kiến thức chuyên môn giáo viên còn truyền đạt cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc được tích lũy trong nhiều năm làm việc...

7. Học lập trình gia công CAM online tại TechK mất bao lâu?

Khi tham gia khóa học CAM online tại TechK, bạn sẽ mất khoảng 1 tháng rưỡi để hoàn thành một khóa học. TechK đào tạo theo hình thức 1 kèm 1 nên thời gian vô cùng linh hoạt và thuận lợi cho người học sắp xếp kế hoạch học tập của mình. Tùy theo khả năng tiếp thu mỗi người mà số buổi học có thể ít hoặc nhiều hơn, TechK sẽ đào tạo đến khi người học thành thạo. Vì thế, bạn có thể học cấp tốc bằng cách tăng cường số buổi học trong tuần, chỉ cần thành thạo là bạn có thể kết thúc khóa học.

Học viên khóa học lập trình online tại TechK

8. Các đặc điểm nổi bật của khóa học CAM online tại TechK 

Từ khi thành lập đến nay, TechK tự hào khi mang đến cho người học các khóa học lập trình gia công online chất lượng trên các phần mềm CAM. Với sự tin tưởng của học viên ngay từ những ngày đầu tiên, đến nay TechK đã có nhiều học viên tham gia khóa học CAM online từ nhiều tỉnh thành trong nước và ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Đài Loan, Malaysia,...

Khác với những khóa học online thông thường, ngoài việc nội dung khóa học được thiết kế cực kỳ đầu tư và bài bản, phương pháp đào tạo các khóa học CAM online tại TechK được đổi mới hoàn toàn với các đặc điểm nổi bật:
✅ Điểm đặc biệt nhất là học viên online tại TechK “được học 1 kèm 1 trực tuyến với giáo viên” chứ không phải chỉ học qua video truyền thống. Mọi thắc mắc của bạn trong quá trình học đều được giáo viên giải đáp ngay trong toàn bộ khung giờ hoạt động của TechK.

Hình ảnh giáo viên TechK dạy kèm online cho học viên
Hình ảnh giáo viên TechK dạy kèm online cho học viên

✅ Đội ngũ giảng viên thân thiện, chuyên môn cao, 100% giảng viên tốt nghiệp Đại học và sau Đại học, có năng lực chuyên môn tốt, có nghiệp vụ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm thực tế.
✅ Thời gian đào tạo linh hoạt: Tại TechK, khung giờ học thoải mái cho học viên từ 8 giờ đến 20 giờ 30 các ngày trong tuần. Bạn dễ dàng xếp lịch học sao cho phù hợp với thời gian rãnh của mình.
✅ Chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên: Được biên soạn bởi những giáo viên có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp nhiều năm hoặc đã và đang giảng dạy tại các trường đại học. 

Hệ thống bài giảng online khóa học lập trình CAM
Hệ thống bài giảng online khóa học lập trình CAM

✅ Hỗ trợ sau khóa học hoàn toàn miễn phí: Tài khoản online được truy cập trọn đời. Kiến thức lâu ngày bị quên hoặc trong quá trình làm việc có những vấn đề cần giáo viên hướng dẫn bạn vẫn có thể liên hệ giáo viên để được hướng dẫn.
✅ Cam kết đào tạo cho đến khi học viên thành thạo, hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm cần thiết vào máy tính cá nhân để phục vụ việc học tập.
✅ Được hỗ trợ chuyển đổi khóa học online thành offline tương ứng khi mong muốn mà không phát sinh chi phí.
✅ Được cung cấp tài liệu, giáo trình, bài tập do trung tâm biên soạn riêng... và tất cả ưu đãi này là hoàn toàn không tính phí. 
✅ Hỗ trợ viết CV xin việc và giới thiệu việc làm đến những công ty uy tín lớn trong nước.

=>>> Học viên hoàn toàn yên tâm khi theo học các khóa học lập trình trên phần CAM tại TechK, đảm bảo 100% đầu ra với các chứng chỉ được công nhận trong và ngoài nước.

9. Các khóa học CAM online tại TechK

TechK tự hào khi học viên sau khi hoàn thành khóa học tại TechK luôn được chào đón tại doanh nghiệp với các khóa học CAM online nổi bật như: 

 • Khóa học MasterCAM online - Lập trình gia công tiện CNC
 • Khóa học Mastercam online - Lập trình gia công phay CNC cơ bản
 • Khóa học Mastercam online - Lập trình gia công phay CNC nâng cao
 • Khóa học Creo online - Lập trình gia công phay CNC
 • Khóa học NX online - Lập trình gia công phay CNC
 • Khóa học ArtCAM online - Thiết kế và Lập trình gia công phay CNC 

10. Mục tiêu đào tạo của khóa học thiết kế CAM online tại TechK

Khi tham gia các khóa học lập trình gia công CAM online tại TechK bạn sẽ được:

 • Biết cách cài đặt môi trường làm việc, thẻ chức chức năng, phím tắt, thiết lập đơn vị,… Trên phần mềm CAM.
 • Sử dụng thành thạo các công cụ vẽ biên dạng 2D, 3D từ bản vẽ.
 • Hiểu và vận dụng thành tạo các phương pháp gia công 2D, 3D.
 • Thiết lập được quy trình công nghệ, xuất chương trình cho nhiều loại máy CNC khác nhau.
 • Tư duy lập trình để tối ưu hóa thời gian lập trình, gia công, cho ra đời sản phẩm hiệu suất kinh tế cao.
 • Có kinh nghiệm lập trình gia công và sẵn sàng lập trình gia công một chi tiết thực tế theo yêu cầu bản vẽ.
Học viên ứng dụng vào công việc ngay khi tham gia khoá học lập trình online
Học viên ứng dụng vào công việc ngay khi tham gia khoá học lập trình online

11. Sản phẩm học viên khóa học lập trình CNC online

Sản phẩm học viên khoá học lập trình CNC

Sản phẩm học viên khoá học lập trình CNCSản phẩm học viên khoá học lập trình CNC
Sản phẩm học viên khóa học lập trình CNC online


Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về các khóa học CNC online tại TechK, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ các bạn lựa chọn một khóa học phù hợp nhất cho mỗi người. Bên cạnh đó, trung tâm luôn mở ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn ở các khóa học online dành cho từng đối tượng học khác nhau, nhớ theo dõi để đừng bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi “khủng” nào nhé!

Tìm kiếm khóa học thiết kế online trên phần mềm CAD, bạn hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với TechK để được tư vấn khóa học phù hợp nhé!

...Xem thêm