CNC

Khoá học vận hành máy phay, máy tiện CNC giành cho những người bận rộn hoặc không có điều kiện đến trực tiếp trung tâm học mà chất lượng kiến thức và kỹ năng vẫn đảm bảo đáp ứng công việc Kỹ thuật viên vận hành máy phay, máy tiện CNC.

CNC

Học CNC Online cùng chuyên gia | Học lập trình và Vận hành máy CNC 

 • Bạn đang tìm cho mình một khóa học CNC online từ cơ bản đến nâng cao?
 • Bạn tìm kiếm một Trung tâm đào tạo khóa học CNC online uy tín?
=>>> TechK tự hào là Trung tâm đào tạo các khóa học CNC online chất lượng ngay từ những ngày đầu thành lập với phương pháp đào tạo online đổi mới, phù hợp với nhiều đối tượng trong và ngoài nước.

Hệ thống TechK Education cung cấp các khóa học CNC online với chương trình đào tạo Kỹ thuật viên vận hành máy phay, tiện CNC chuyên nghiệp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về CNC và tìm cho mình khóa học phù hợp nhé!

1. CNC là gì? Đứng máy CNC là gì?

Trước khi giới thiệu đến bạn các khóa học CNC online, TechK sẽ giới thiệu đến bạn về ý nghĩa của CNC để bạn hiểu rõ hơn về các loại máy CNC cũng như tìm cho mình khóa học CNC online phù hợp với việc học tập và công việc hiện tại của mình nhé!

1.1. CNC là gì? 

CNC được viết tắt từ Computer Numerical Control, được hiểu là việc điều khiển các máy móc làm việc bằng máy tính và có tính chất lặp đi lặp lại. Sử dụng bằng các kí hiệu đặc biệt thường gọi là mã G-code. 
CNC là gì?
CNC là gì?

 
Máy CNC là từ bao hàm của nhiều loại máy như: máy phay, máy tiện, máy khoan, máy cắt dây,…Cấu trúc của máy CNC được cấu tạo cơ bản từ những máy có một trục như máy khoan, hai trục như máy tiện, cho đến các máy có từ 3 4 hoặc 5 trục như máy phay thì ta có thể thấy được sự khổng lồ của ngành công nghệ gia công CNC.

1.2. Đứng máy CNC là gì?

Đi đôi với sự phát triển thần tốc của ngành gia công CNC thì nhu cầu về nguồn nhân lực tay nghề cao đáp ứng công việc đứng máy CNC được quan tâm rất nhiều những năm gần đây. Kỹ thuật viên vận hành máy CNC hay còn gọi là Nhân viên đứng máy CNC là công việc dựa vào những kiến thức và kỹ năng đã tích lũy từ nhiều nguồn khác nhau để điều khiển máy CNC như:
 • Có khả năng đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật, theo tiêu chuẩn.
 • Setup và vận hành gia công trên máy phay hoặc tiện CNC.
 • Hiểu và có khả năng lập trình chương trình theo bản vẽ.
 • Kiểm tra chương trình và chạy thử nghiệm trước khi tiến hành gia công các sản phẩm.
 • Triển khai gia công và kiểm soát chất lượng sản phẩm theo bản vẽ.
Kỹ thuật viên vận hành máy CNC
Kỹ thuật viên vận hành máy CNC

1.3. Nhu cầu tuyển dụng và mức lương cơ bản cho người học CNC online?

Có thể thấy ứng dụng của gia công CNC hiện nay rất đa dạng nên nhu cầu việc làm sẽ rất lớn. Theo thống kế của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM mỗi năm thành phố cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Đây là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực hiện nay.

Nếu bạn là người đã từng học qua khóa học CNC online tại TechK và thành thạo trong kỹ thuật vận hành máy CNC, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc cả trong và ngoài nước với mức thu nhập ổn định như sau:

Trong nước: 
 • Nhân viên vận hành máy: lương cơ bản từ 8 – 15 triệu tùy theo năng lực và khối lượng công việc đảm nhận. Nếu bạn có khả năng vận hành nhiều loại máy CNC, mức thu nhập của bạn có thể tăng gấp 2 hoặc gấp 3 tùy theo quy mô công ty.
 • Trưởng bộ phận CNC: lương cơ bản từ 18 - 30 triệu. Có kiến thức chuyên môn khả năng lãnh đạo, lập kế hoạch tốt, đào tạo, hướng dẫn công nhân.
Ngoài nước: 
 • Nhân viên vận hành máy có mức lương từ 40 - 60 triệu khi làm việc tại công ty do người nước ngoài quản lý. Yêu cầu chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật,..
Bảng lương trung bình của kỹ thuật viên vận hành máy CNC qua các năm
Bảng lương trung bình của kỹ thuật viên vận hành máy CNC qua các năm

2. Ai nên tham gia khóa học CNC online?

Có rất nhiều người đến với CNC là người không chuyên, mà có đam mê về lập trình gia công các sản phẩm cơ khí hoặc cần học CNC để tìm kiếm một công việc đúng sở thích và đam mê. Dưới đây là những đối tượng nên tham gia khóa học CNC online tại TechK:
 • Những ai đang đứng máy cơ (vận hành hoàn toàn thủ công, mất nhiều công sức và thời gian) có thể tham gia khóa học này để phát triển nghề nghiệp của mình lên một tầm cao mới, lương cao hơn, nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn....
 • Sinh viên đang học cơ khí tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học nhưng có thời gian thực hành hạn chế, mong muốn có thêm môi trường để tìm hiểu thêm về máy CNC
 • Những người xuất ngũ chưa có công việc ổn định, học hết lớp 12 hoặc thấp hơn chưa có định hướng nghề nghiệp cũng có thể tham gia khóa học này, TechK sẽ hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng cần thiết, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các công ty gia công cơ khí.
 • Những người muốn làm việc tại các xưởng sản xuất, các công ty gia công cơ khí: Khi công việc hiện tại cần có sự nâng cấp hơn về trình độ để nâng cao hiệu quả. Hoặc bạn mong muốn có bước nhảy vọt trong công việc, làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, không nặng nhọc và an toàn.
 • Những ai có dự định xuất khẩu lao động sang Nhật, Mỹ, Ấn Độ hoặc các nước tiên tiến khác.
 • Những ai đam mê về công nghệ này và muốn tìm hiểu ngành nghề này.  

3. Tại sao nên chọn khóa học CNC online?

5 lý do chính mà bạn nên chọn khóa học CNC online
 • Không có nhiều thời gian để tham gia khóa học trực tiếp
 • Nơi ở, nơi làm việc cách xa trung tâm đào tạo
 • Bạn đang ở nước ngoài, muốn tìm trung tâm đào tạo online tại Việt Nam
 • Hay vì bất kỳ lý do nào đó về giao thông, thời tiết,... mà bạn muốn học tại nhà, tại công ty thay vì đến lớp học trực tiếp.
 • Đặc biệt trong thời gian gần đây thì vấn đề giãn cách xã hội, phòng chống đại dịch Covid 19 ảnh hưởng nhiều đến việc tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm
Lợi ích học CNC online
Lợi ích học CNC online

 
=>>> Vì thế khóa học CNC online tại TechK sẽ rất phù hợp với mong muốn của bạn, “xé bỏ hoàn toàn” rào cản gây ảnh hưởng đến nhu cầu tham gia khóa học CNC, phục vụ cho học tập và công việc của bạn.

4. Học CNC online có khó không?

Thực tế, khi bắt đầu tìm hiểu bất kỳ một lĩnh vực nào cũng đều có cũng khó khăn nhất định. Đặc biệt, nếu như bạn là người mới tìm hiểu về CNC, thì việc học Lập trình và vận hành máy CNC cũng gây không ít khó khăn cho bạn vì lĩnh vực này rất rộng. Vậy nên, trước khi quyết định bắt đầu với công việc đứng máy CNC, bạn nên có định hướng cho mình sẽ chọn mảng nào. 
 
Theo kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNC lâu năm thì 2 mảng CNC được ứng dụng nhiều nhất và “đang làm mưa làm gió” trên thị trường Thế giới cũng như Việt Nam là phay CNCtiện CNC. Học phay CNC hay học tiện CNC thì vấn đề khó khăn có thể kể đến làm sao để lập trình được một chương trình gia công hoàn chỉnh cho máy CNC vận hành trơn tru, đồng thời đáp ứng sản phẩm đúng yêu cầu bản vẽ bên cạnh đạt hiệu suất kinh tế. Vì vậy người vận hành máy CNC cần phải có kiến thức kỹ thuật lẫn kỹ năng thuần thục trong vận hành và lập trình máy CNC.
Máy tiện CNC và máy phay CNC
Máy tiện CNC và máy phay CNC
 
Tuy nhiên, nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích, chủ động tìm tòi học hỏi và luyện tập kết hợp với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên tại TechK thì việc học CNC sẽ không còn quá khó khăn mà trở nên vô cùng thú vị. Những con số, những mã lệnh G-code, M-code khô khan giờ trở nên dễ hiểu từ hệ thống bài giảng trực quan được mô tả chi tiết qua các hình ảnh, video sinh động. Song song với đó, các ví dụ, bài tập từ dự án thực tế sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách có hệ thống và nhanh nhất. 

5. Học vận hành máy CNC online có hiệu quả không?

Trước đây việc học vận hành máy CNC online sẽ không mang lại hiệu quả do mang tính hình thức, lý thuyết nhiều. Mà yêu cầu dành cho người thợ đứng máy CNC là phải có kỹ năng thực hành và khả năng vận hành. Nên học CNC online trước đây không truyền tải hết được hết một chương trình đào tạo hoàn chỉnh dành cho Kỹ thuật viên vận hành máy CNC.

Ngày nay, với công nghệ phát triển hiện đại, việc học CNC online không còn là trở ngại nữa. Người học ngoài được hướng dẫn lý thuyết, được đào tạo lập trình Code trên Cimco mà còn được hướng dẫn thực hành thông qua trao đổi trực tuyến. Với nền tảng mô phỏng máy CNC, phần mềm SSCNC có khả năng mô phỏng trên 95% so với máy thực tế với hàng trăm loại máy phay tiện CNC. Và hiện nay, các Kỹ thuật viên chuyên nghiệp còn ứng dụng SSCNC trong công việc của họ bằng cách cho mô phỏng trên SSCNC trước khi gia công.
Học thực hành máy online trên phần mềm SSCNC
Học thực hành máy online trên phần mềm SSCNC

 
Nếu mình có điều kiện phù hợp có thể tham gia trực tiếp các khóa học tại trung tâm thì mình có thể vận hành máy thực tế sẽ thêm phần thực tế hơn. Còn nếu bạn nắm trong tay khả năng sử dụng phần mềm Cimco và SSCNC, bạn cũng đã có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí đứng máy CNC rồi nhé!

6. Có nên tự học lập trình và vận hành máy CNC online?

Nếu bạn có khả năng tự học lập trình và vận hành máy CNC thì rất tốt, có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên, việc tự học CNC online cũng có nhiều bất tiện, có thể kể đến 2 vấn đề chính như sau:
 • Về thời gian: nếu tự học, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để tìm hiểu, có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội nghề nghiệp.
 • Về kiến thức: bạn sẽ rất khó để hệ thống kiến thức và có một lộ trình hợp lý dù bạn là người mới bắt đầu hay đã và đang làm việc trong lĩnh vực CNC. Ngoài ra, quá trình vận hành máy đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm thực tiễn nên nếu được một người có chuyên môn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực CNC hướng dẫn bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm từ họ.
Có nên tự học CNC online?
Có nên tự học CNC online?
 
=>>> Tự học lập trình và vận hành máy CNC online, bạn sẽ tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả mang lại sẽ không như mong đợi. Chưa kể đến nếu tinh thần tự học không cao, bên cạnh không có người nhắc nhở, bạn sẽ dễ dàng chán nản và từ bỏ.

=>>> Vì thế, tốt hơn hết bạn nên tìm cho mình một cơ sở đào tạo online uy tín để có cho mình một kế hoạch học tập chỉnh chu, có giáo viên kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn. Vừa đảm bảo về kiến thức, thời gian học rút ngắn vừa dễ dàng ứng dụng và công việc hay tìm kiếm việc làm.

Tại TechK, các Khóa học CNC online đều được đào tạo từ căn bản đến nâng cao, học có lộ trình, có giáo viên hướng dẫn, hệ thống bài giảng chuyên nghiệp, rõ ràng. Đặc biệt là hình thức đào tạo kèm 1 -1 tại TechK sẽ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc kịp thời cho bạn. Việc của học viên là chỉ cần lên kế hoạch, sắp xếp lịch học, giáo viên sẽ hướng dẫn kèm trực tiếp cho bạn, hiệu quả không khác gì đào tạo trực tiếp tại trung tâm. Chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác về học CNC online.

7. Học CNC online tại TechK mất bao lâu?

Khi tham gia khóa học tại TechK, bạn sẽ mất khoảng 1 tháng rưỡi để hoàn thành một khóa học. TechK đào tạo theo hình thức 1 kèm 1 nên thời gian vô cùng linh hoạt và thuận lợi cho người học sắp xếp kế hoạch học tập của mình. Tùy theo khả năng tiếp thu mỗi người mà số buổi học có thể ít hoặc nhiều hơn, TechK sẽ đào tạo đến khi người học thành thạo. Vì thế, bạn có thể học cấp tốc bằng cách tăng cường số buổi học trong tuần, chỉ cần thành thạo là bạn có thể kết thúc khóa học.
Học CNC online

8. 10 đặc điểm đào tạo lập trình và vận hành CNC online nổi bật tại TechK

Từ khi thành lập đến nay, TechK tự hào khi mang đến cho người học các khóa học lập trình gia công sản phẩm, Lập trình và và vận hành máy CNC online chất lượng. Với sự tin tưởng của học viên ngay từ những ngày đầu tiên, đến nay TechK đã có nhiều học viên tham gia khóa học CNC online từ nhiều tỉnh thành trong nước và ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Đài Loan, Malaysia,...

Khác với những khóa học CNC online thông thường, ngoài việc nội dung khóa học được thiết kế cực kỳ đầu tư và bài bản, phương pháp đào tạo các khóa học CNC online tại TechK được đổi mới hoàn toàn với các đặc điểm nổi bật: 
✅ Điểm đặc biệt nhất là học viên online tại TechK “được học 1 kèm 1 trực tuyến với giáo viên” chứ không phải chỉ học qua video truyền thống. Mọi thắc mắc của bạn trong quá trình học đều được giáo viên giải đáp ngay trong toàn bộ khung giờ hoạt động của TechK.
Học CNC online 1 kèm 1 tại TechK
Học CNC online 1 kèm 1 tại TechK

 
✅ Đội ngũ giảng viên thân thiện, chuyên môn cao, 100% giảng viên tốt nghiệp Đại học và sau Đại học, có năng lực chuyên môn tốt, có nghiệp vụ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm thực tế.
✅ Thời gian đào tạo linh hoạt: Tại TechK, khung giờ học thoải mái cho học viên từ 8 giờ đến 20 giờ 30 các ngày trong tuần. Bạn dễ dàng xếp lịch học sao cho phù hợp với thời gian rảnh của mình.
✅ Chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên: Được biên soạn bởi những giáo viên có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp nhiều năm hoặc đã và đang giảng dạy tại các trường đại học. 
Hệ thống bài giảng online khóa học CNC tại TechK
Hệ thống bài giảng online khóa học CNC tại TechK

 
✅ Được hướng dẫn thực hành trên 2 phần mềm hỗ trợ mạnh mẽ trong CNC gồm phần mềm xây dựng G - Code là Cimco và phần mềm mô phỏng máy CNC thông minh SSCNC.
✅ Hỗ trợ sau khóa học hoàn toàn miễn phí: Tài khoản online được truy cập trọn đời. Kiến thức lâu ngày bị quên hoặc trong quá trình làm việc có những vấn đề cần giáo viên hướng dẫn bạn vẫn có thể liên hệ giáo viên để được hướng dẫn.
✅ Cam kết đào tạo cho đến khi học viên thành thạo, hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm cần thiết vào máy tính cá nhân để phục vụ việc học tập.
✅ Được hỗ trợ chuyển đổi khóa học online thành offline tương ứng khi mong muốn.
✅ Được cung cấp tài liệu, giáo trình, bài tập do trung tâm biên soạn riêng... và tất cả ưu đãi này là hoàn toàn không tính phí. 
✅ Hỗ trợ viết CV xin việc và giới thiệu việc làm đến những công ty uy tín lớn trong nước.
=>>> Học viên hoàn toàn yên tâm khi theo học các khóa học CNC online tại TechK online, đảm bảo 100% đầu ra với các chứng chỉ được công nhận trong và ngoài nước.

9. Các khóa học lập trình và vận hành máy CNC online tại TechK

TechK tự hào khi học viên sau khi hoàn thành khóa học tại TechK luôn được chào đón tại doanh nghiệp với các khóa học CNC online nổi bật như: 
 • Khóa học CNC online - Kỹ thuật viên vận hành máy phay CNC
 • Khóa học CNC online - Kỹ thuật viên vận hành máy tiện CNC

10. Mục tiêu đào tạo của khóa học CNC online tại TechK

Khi bạn tham gia khóa học CNC tại TechK thì mục tiêu hàng đầu không phải là đào tạo bạn trở thành một chuyên gia trong nhiều lĩnh vực của ngành cơ khí, mà là có thể giúp bạn thành thạo các kỹ năng và kiến thức có để đáp ứng được nhu cầu của các công ty lớn cho đến các xưởng gia công cơ khí CNC:
 • Học viên nắm được các kiến thức cơ bản trong viết và chỉnh sửa cấu trúc chương trình gia công cho máy CNC.
 • Học viên thành thạo các kỹ năng cơ bản trong ngành cơ khí như: đo kiểm đảm bảo dung sai, đọc hiểu bản vẽ cơ khí,…
 • Thông qua các buổi dạy thực hành SSCNC giảng viên sẽ cung cấp kiến thức đã đúc kết được trong quá trình làm việc giúp học viên tự tin vận hành máy CNC hơn, hạn chế phát sinh sai sót.
Học viên sau khoá học CNC online
Học viên ứng dụng vào công việc ngay khi tham gia khóa học CNC online
 
Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về các khóa học CNC online tại TechK, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ các bạn lựa chọn một khóa học phù hợp nhất cho mỗi người. Bên cạnh đó, trung tâm luôn mở ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn ở các khóa học online dành cho từng đối tượng học khác nhau, nhớ theo dõi để đừng bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi “khủng” nào nhé!
 
Tìm kiếm Khóa học Kỹ thuật vận hành máy CNC online, bạn hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với TechK để được tư vấn khóa học phù hợp nhé!
...Xem thêm