Hoạt động Đào tạo

Chung kết cuộc thi Bách Khoa Innovation - Sau 6 tháng cạnh tranh, đã xác định được 20 đội thi xuất sắc nhất và 5 đội dẫn đầu giành chiến thắng chung cuộc.

Bach Khoa Innovation 2020: Thành công rực rỡ của cuộc thi sáng tạo sinh viên

Chung kết cuộc thi Bách Khoa Innovation - Sau 6 tháng cạnh tranh, đã xác định được 20 đội thi xuất sắc nhất và 5 đội dẫn đầu giành chiến thắng chung cuộc.

Cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020 đã thành công tốt đẹp với 20 đội thi xuất sắc nhất tham gia chung kết vào sáng chủ nhật ngày 28/06/2020. Với 52 dự án thực tế và sáng tạo, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên từ trường Đại học Bách Khoa và các trường đại học khác, đóng góp vào nhiều lĩnh vực bao gồm khoa học máy tính, điện – điện tử, cơ khí – cơ điện tử, hóa học, xây dựng, môi trường, dầu khí, vật liệu, khoa học ứng dụng và quản lý công nghiệp.

Chung kế cuộc thi với sự tham dự của các đại diện đáng chú ý, bao gồm: Bà Phan Quý Trúc - Đại diện Phòng Quản lý Công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Thầy Lê Minh Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường của trường ĐH Bách Khoa, đại diện doanh nghiệp tài trợ, và Ban giám khảo chuyên môn, trong đó có 2 giám đốc, CEO, và Manager từ các tập đoàn lớn.

Phần thi thuyết trình của đội thi tại chung kết Bach Khoa Innovation 2020

Phần thi thuyết trình của đội thi tại chung kết Bach Khoa Innovation 2020

Ông Đồng Văn Keo và các thành viên Ban Giám Khảo Bach Khoa Innovation 2020

Ông Đồng Văn Keo và các thành viên Ban Giám Khảo chung kết Bach Khoa Innovation 2020

Các thành viên trong Ban tổ chức, các thầy cô Mentor cho đội thi, và Ban chủ nhiệm các khoa đều đã cùng nhau làm việc và tham gia hết mình để tạo ra một cuộc thi thành công, kịch tính và bổ ích cho sinh viên.

Chặng đường 6 tháng đầy gay cấn, để tìm ra những đội thi xuất sắc nhất và xác định những người chiến thắng chung cuộc. Kết quả cuối cùng đã được công bố, và 20 đội thi được tôn vinh với 5 đội thi dẫn đầu.

Hình ảnh quá trình tham gia cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020 của các đội thiHình ảnh quá trình tham gia cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020 của các đội thi

 

Hình ảnh quá trình tham gia cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020 của các đội thi

Đội "Hệ thống lọc không khí" với dự án "Air mask (mask for buses)" đã xuất sắc đạt giải nhất và giành được cúp vô địch Bach Khoa Innovation 2020. Điều đặc biệt là mỗi thành viên trong đội vô địch đều được tặng suất học bổng khóa học CAD/CAM/CNC tại trung tâm TechK.

Đội "WOW" với dự án " Yehchai" và đội "UST" với dự án "Application of phenolic compounds from bio-oil in preserving cellulose-based products" đã đạt giải nhì trong cuộc thi.

Đội "EAD" với dự án " Emergency Alert Device (EAD)" và đội "Bio Gold" với dự án " Nanocellulose From Paper Waste" đạt giải ba.

Ngoài ra, cuộc thi còn có các giải phụ bao gồm TOP 3 Video xuất sắc nhất và TOP 3 giải BEST POSTER được trao cho các đội có Video và Poster nỗi bật.

Các đội thi xuất sắc nhất Bach Khoa Innovation 2020

Các đội thi xuất sắc nhất Bach Khoa Innovation 2020

Bach Khoa Innovation đã tạo điều kiện cho sinh viên hiện thực hóa ý tưởng và mô hình sáng tạo khởi nghiệp, cũng như các nghiên cứu khoa học, qua đó giải quyết các nhu cầu thực tế của xã hội bằng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và quản trị.

Cuộc thi Bach Khoa Innovation năm nay được tài trợ bởi nhiều doanh nghiệp, với tổng giá trị lên đến 400 triệu đồng. TechK rất vinh dự khi trở thành nhà tài trợ vàng của cuộc thi, cùng với vai trò là thành viên trong Ban giám khảo vòng thi chung kết. Ngoài TechK, còn có nhiều đơn vị khác tham gia đồng hành với cuộc thi, bao gồm các nhà truyền thông lớn như báo Tuổi Trẻ, Dân Trí, đài HTV, VOH và nhiều chuyên gia nước ngoài trong Ban giám khảo chuyên môn, như Mr. Deren - Quản lý chương trình tại Đại học Arizona State và Mr. Denis - Giám đốc điều hành của TOPAM Co., LTD. Về phía trường Đại học Bách Khoa TP.HCM cũng có sự tham gia của nhiều đơn vị, bao gồm Phòng Khoa học Công nghệ và dự án, Phòng Quan hệ doanh nghiệp, Phòng Quản trị thương hiệu - Truyền thông, Đoàn Thanh Niên, Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Hội đồng chuyên môn, và sinh viên từ 7 trường Đại học khác nhau.

TechK - Nhà tài trợ vàng đồng hành cùng Bach Khoa Innovation 2020

TechK - Nhà tài trợ vàng đồng hành cùng Bach Khoa Innovation 2020

Trước khi bước vào vòng chung kết, các đội thi đã được hỗ trợ và trang bị kiến thức thông qua Hội thảo Tư vấn chuyên đề TOP 20. Buổi hội thảo này giúp các đội thi giải đáp thắc mắc về mô hình sản phẩm hiện nay của các dự án TOP 20. Tư vấn này cũng cung cấp kinh nghiệm thực tế để các đội nắm bắt cơ hội và cách vượt qua khó khăn khi khởi nghiệp. Buổi Hội thảo này đã được dẫn dắt bởi các diễn giả là các chuyên gia trong lĩnh vực.

Vậy là Bách Khoa Innovation 2020 đã chính thức khép lại thành công và trọn vẹn, ẩn số cho ngôi vị quán quân đã được giải đáp. Hứa hẹn là sân chơi bổ ích và không kém phần kịch tính cho sinh viên ở các mùa tiếp theo.