Hoạt động Đào tạo

Cuộc thi Robotics 2019 đã diễn ra vô cùng sôi động với sự tham gia của hàng chục đội tuyển từ các trường đại học trên toàn quốc. TechK với vai trò đồng hành cùng các sinh viên tài năng, đem đến những khoảnh khắc đáng nhớ

TechK đồng hành cùng cuộc thi Robotics 2019 tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Cuộc thi Robotics 2019 đã diễn ra vô cùng sôi động với sự tham gia của hàng chục đội tuyển từ các trường đại học trên toàn quốc. TechK với vai trò đồng hành cùng các sinh viên tài năng, đem đến những khoảnh khắc đáng nhớ

Sáng nay, ngày 6/7, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Cuộc thi Robotics 2019 do Khoa Cơ khí - Điện - Điện Tử - Ô tô tổ chức đã chính thức bước vào vòng chung kết, với sự đồng hành của công ty TNHH TechK.

Cuộc thi Robotics tại trường ĐH Nguyễn Tát Thành

 

Cuộc thi Robotics tại trường ĐH Nguyễn Tát Thành

Cảm nhận được ý nghĩa mà cuộc thi mang lại cùng với tinh thần tham gia sôi nổi từ các bạn sinh viên, TechK đã đồng hành cùng với Khoa Cơ khí – Điện – Điện Tử – Ô tô nhằm tiếp thêm động lực và hỗ trợ với mong muốn tạo nên một sân chơi thật bổ ích cho các bạn sinh viên.

Cuộc thi Robotics năm nay được thiết kế dựa trên cuộc thi Robocon, với mô hình theo tỉ lệ thu nhỏ và được thiết kế lại sao cho phù hợp với sinh viên. Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên có đam mê về Robot và tự động hóa. Thu hút được 27 đội thi đăng ký tham gia, với mỗi đội từ 3 đến 5 thành viên đến từ tất cả các khóa từ năm nhất đến năm cuối, cuộc thi nhận được nhiều tác phẩm dự thi với những phong cách đặc biệt và những ý tưởng sáng tạo đa dạng.

Hình ảnh cuộc thi Robotics 2019 NTTHình ảnh cuộc thi Robotics 2019 NTT

Hình ảnh cuộc thi Robotics 2019

Sau khi vượt qua vòng sơ loại, tổ chức đã tìm ra 16 đội đủ điều kiện tham gia cuộc thi Robotics 2019 với tổng số trên 100 sinh viên. Vòng tứ kết diễn ra vào sáng ngày 4/7 và chọn ra 8 đội mạnh nhất để tiến vào vòng bán kết và chung kết trong cùng ngày. Trong vòng bán kết, các đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng với các thiết kế độc đáo và sáng tạo từ cơ cấu sử dụng vật liệu như nhựa mica, kết cấu nhôm, foam và cả in 3D. Các cơ cấu gắp, nhả, bắn sử dụng các nguyên lý khí nén, dây thun, bắn, ném .... rất phong phú và đa dạng. Công nghệ chủ yếu được sử dụng bao gồm chip điều khiển Arm, khí nén, động cơ RC servo, động cơ DC và điều khiển Robot qua điện thoại di động. Một số đội đã sử dụng in 3D để sản xuất robot hoàn toàn, khẳng định khả năng sử dụng CAD / CAM của mình. Các đội đã tranh tài và 4 đội lọt vào chung kết bao gồm: Transformer, LaB Techart, Advanced Robotics và NTTU-Blackberry.

Hình ảnh cuộc thi Robotics 2019Hình ảnh cuộc thi Robotics 2019

 

Hình ảnh cuộc thi Robotics 2019Hình ảnh cuộc thi Robotics 2019

Phần tranh tài gây cấn giữa các đội thi tại chung kết Robotics 2019

Cuộc thi Robotics 2019 diễn ra thành công tốt đẹp với không khí sôi động và sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên đến từ các lớp. Đội LaB Techart đã giành chiến thắng chung cuộc khi vượt qua nhiều đối thủ ngang tài ngang sức và xuất sắc giành giải Nhất cùng với giải thưởng 6.000.000 đồng và giấy khen; đội Transformer đạt giải nhì cùng với giải thưởng 4.000.000 đồng và giấy khen; đội Advanced Robotics đoạt giải ba cùng với giải thưởng 2.000.000 đồng và giấy khen; đội NTTU - Blackberry giành giải tư cùng với giải thưởng 1.500.000 đồng và giấy khen; đội Final Boss nhận giải phong cách cùng với giải thưởng 1.000.000 đồng và giấy khen; và đội NTTU - H2PDK đạt giải nhất ý tưởng cùng với giải thưởng 1.000.000 đồng và giấy khen.

Các đội đạt giải cuộc thi Robotics 2019Các đội đạt giải cuộc thi Robotics 2019

Các đội đạt giải cuộc thi Robotics 2019

Ông Đồng Văn Keo và các đội thi xuát sắc nhất cuộc thi Robotics 2019

Cuộc thi đã mang lại nhiều giá trị thiết thực cho các bạn sinh viên tham gia. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trau dồi kiến thức của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Thông qua sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, các bạn sinh viên có thể nâng cao kỹ năng sửa chữa lỗi, tối ưu hóa thiết kế và vận hành robot đạt hiệu quả cao nhất. Cuộc thi cũng là nơi để các bạn sinh viên giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, đồng thời phát triển khả năng lãnh đạo và giao tiếp.

Để khuyến khích tinh thần học tập và sáng tạo, các đội đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tặng suất học bổng 1 khóa học CAD/CAM/CNC bất kỳ tại TechK Education, trị giá 3.500.000 đồng/khóa học, cùng với một lần thi bằng chứng chỉ Solidworks quốc tế trị giá 99 USD cho mỗi thành viên trong đội. Tất cả những điều này sẽ tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho các bạn sinh viên, đồng thời giúp các bạn tiếp cận với những công nghệ mới nhất và phát triển bản thân một cách toàn diện.